Hotline : 091 222 7705 - 024 3868 1362 - 024 3554 2610 . . . . . . .

Lịch sử phát triển và nhiệm vụ Khoa Điện-Điện tử

Khoa Công nghệ Điện tử-Thông tin được thành lập ngày 12/12/1998 theo quyết định số 4992/QĐ-BGD&ĐT-TCCB.

Ngày 26/08/2022 Khoa Công nghệ Điện tử-Thông tin chính thức đổi tên thành khoa Điện - Điện tử theo quyết định số 2080/QĐ-ĐHM của Hiệu trưởng Trường Đại học Mở trên cơ sở tổ chức lại Khoa Công nghệ Điện tử - Thông tin, TS Nguyễn Hoài Giang được bổ nhiệm làm Trưởng khoa.

Ban lãnh đạo và tập thể sư phạm của Khoa gồm các giảng viên được đào tạo bài bản, có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm và uy tín, cùng với đội ngũ giảng viên thỉnh giảng được mời đến từ các trường đại học lớn tại miền Bắc như Đại học Bách Khoa Hà Nội, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Bưu chính Viễn thông và các nhà khoa học từ các Viện nghiên cứu, các Trung tâm Khoa học – Công nghệ, các Tổng công ty, Đài phát thanh – Truyền hình…v.v…. 

Chương trình đào tạo của Khoa kể từ được thành lập đến nay được thiết kế theo hướng cập nhật các công nghệ tiên tiến, hiện đại của ngành, kết hợp lý thuyết – thực hành; nhà trường - doanh nghiệp và không ngừng được sửa đổi, cải tiến, phù hợp với xu thế, bối cảnh chung của ngành cũng như phù hợp với mọi đối tượng người học.

Bên cạnh ngành CNKT Điện tử - Viễn thông với 21 khóa đã tốt nghiệp, từ năm 2018, Khoa đã mở thêm ngành CNKT Điều khiển - Tự động hóa, ghi nhận khóa đầu tiên  tốt nghiệp tháng 6 năm 2022. 

Cùng với bậc Thạc sỹ ngành KT Điện tử và KT Viễn thông, các CTĐT của Khoa không những đáp ứng nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cho đất nước mà còn đáp ứng cả nhu cầu nâng cao trình độ cho người học đúng chuyên ngành, với những người học khác chuyên ngành nhưng cùng khối ngành muốn theo học sẽ học bổ sung các môn chuẩn hoá kiến thức. Thời gian học được tổ chức cả trong lẫn ngoài giờ hành chính, đáp ứng cả nhu cầu vừa học vừa làm, học tại chỗ hoặc từ xa của mọi đối tượng người học.

JSN Solid template designed by JoomlaShine.com